Back to top

Bỏ học đại học giữa chừng, Founder Multiglass phát minh ra kính thông minh giúp tài xế chống cơn buồn ngủ, mở ra cơ hội kinh doanh với ông lớn Hàn Quốc SK Telecom

Thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass tích hợp 3 nền tảng công nghệ: công nghệ multi iris recognition, IoT và trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp giám sát hoạt động của tài xế.

Bỏ học đại học để khởi nghiệp

Sinh ra trong gia đình có bố mẹ không làm kinh doanh, nhưng ngọn lửa khởi nghiệp đã nhen nhóm trong trong Lê Hoàng Anh, Founder&CEO Công ty Cổ phần Multi Việt Nam (đơn vị sáng lập ra dự án MultiGlass) từ rất sớm. Hoàng Anh bắt đầu tìm thấy niềm đam mê công nghệ từ những dãy số thuật toán, lập trình khi còn là học sinh chuyên tin học trường Trung học Phổ thông Thái Phiên (Đà Nẵng).

Đạt giải quốc gia môn Tin học và giải Quốc tế cuộc thi Khoa học, Lê Hoàng Anh được tuyển thẳng vào khoa Công nghệ Thông tin, trường đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng. Tuy nhiên, Hoàng Anh lựa chọn tạm ngưng việc học đại học để dành thời gian trải nghiệm cuộc sống bên ngoài, lấy thêm kinh nghiệm thực tiễn về công nghệ.

"Quyết định của mình lúc bấy giờ khiến bố mẹ không khỏi bất ngờ. Nghĩ lại cũng thấy bản thân "liều" nhưng nhờ có sự tin tưởng và ủng hộ của bố mẹ, mình cảm thấy tự tin vào quyết định của mình. Lúc đó, mình làm gia công phần mềm cho các công ty công nghệ ở Sài Gòn và Đà Nẵng. Sau bốn năm tích lũy kinh nghiệm, mình mới bắt đầu việc học tại Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng", Hoàng Anh chia sẻ với Trí thức trẻ về quá trình học tập của mình.

Năm 2011, năm nhất đại học, Hoàng Anh cùng với một số bạn bè đã lên kế hoạch mở công ty chuyên về edutech với sản phẩm ứng dụng giúp trẻ em mầm non học Toán và tiếng Anh. Thời điểm đó, Hoàng Anh đã gọi vốn thành công 1 tỷ đồng từ một nhà đầu tư cá nhân, tuy nhiên công ty này chỉ duy trì được 2 năm do founder chưa có nhiều kiến thức về khởi nghiệp.

Từ dự án hỗ trợ người khuyết tật đến ứng dụng chống buồn ngủ cho các tài xế

Năm 2015, tình cờ một lần tiếp xúc với một số bạn khuyết tật, Lê Hoàng Anh nảy ra ý tưởng làm một chiếc kính thông minh có thể giúp đỡ các bạn khuyết tật có thể sử dụng máy tính để kết nối tri thức. Sau đó, chiếc kinh được nâng cấp thêm tính năng phát hiện cảnh báo buồn ngủ cho tài xế, giúp giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông của cái tài xế lái xe đường dài, cũng như giúp cho việc vận hành xe tải của các tài xế được an toàn.

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi