Back to top

Quản trị thông minh trong thời đại số - chìa khóa để bứt phá thành công

Trong thời đại số - nơi những tiến bộ khoa học công nghệ đóng vai trò quyết định đến sự sống còn của các doanh nghiệp - hoặc đứng yên và bị loại khỏi cuộc chơi, hoặc chuyển đổi số và nắm lấy chìa khóa để bứt phá thành công.

Quản trị doanh nghiệp trong thời đại số - thời cơ cũng là thách thức

Giải quyết bài toán quản trị là một trong những vấn đề quan trọng quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp, nhất là khi làn sóng Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang chiếm lĩnh mọi hoạt động sản xuất – thương mại – dịch vụ. Theo McKinsey, 92% doanh nghiệp thế giới cho biết sẽ phải thay đổi mô hình quản trị để cải thiện hiệu quả kinh tế, tạo động lực tăng trưởng nếu ngành công nghiệp của họ tiếp tục số hóa theo tiến trình và tốc độ hiện đại.

Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo ngày càng nhận thức rõ rệt rằng chuyển đổi số chính là lời giải dành cho bài toán quản trị doanh nghiệp. Chuyển đổi số giúp doanh nghiệp vận hành thông minh hơn, làm tăng tốc độ và năng suất làm việc, tiết kiệm chi phí, kiểm soát chất lượng sản phẩm, quy trình cũng như tăng mức độ hài lòng của khách hàng. Theo khảo sát của IDC, gần 90% doanh nghiệp đã bắt đầu các bước của quá trình chuyển đổi số từ tìm hiểu, nghiên cứu, cho tới triển khai, thực hiện.

Tại Việt Nam, có tới 70% công ty, tổ chức nhận định chuyển đổi số là vấn đề buộc phải triển khai. Tuy vậy, đây vẫn là một hành trình thách thức khi doanh nghiệp còn đang băn khoăn bởi những khó khăn tồn đọng trong hoạt động quản trị truyền thống như rào cản về chi phí, hạn chế về nguồn nhân lực, cũng như câu hỏi lớn: Chuyển đổi số phải bắt đầu từ đâu?

Chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp – cần khởi động thông minh

Với hơn 700 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, sức ép cạnh tranh buộc họ phải chủ động cải tiến phương thức quản trị, hướng đến việc tối ưu hóa các nguồn lực, gia tăng lợi nhuận.

"Chuyển đổi số là sống còn." – Bà Kiều Ngọc Phương – Phó TGĐ CTCP thương mại cơ khí Tân Thanh chia sẻ. "Quy trình chậm chạp và thiếu chính xác, những con số trên giấy tờ không có ý nghĩa và không thể thay đổi khi báo cáo kinh doanh đã hoàn thiện cuối tháng chính là động lực khiến Tân Thanh phải chuyển đổi số để quản trị tốt hơn và tăng trưởng hơn."

"Những tiến bộ kỹ thuật công nghệ đang biến các chuỗi cung ứng truyền thống phát triển thành mạng lưới cung ứng số. Chuyển đổi số cho phép doanh nghiệp cung cấp hàng hóa và dịch vụ tốt hơn, nhanh hơn, giảm thiểu chi phí và sáng tạo hơn", Ông Marc Hoelmer – Giám đốc tư vấn quản trị rủi ro không gian mạng Deloitte Việt Nam nhận định.

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi