Back to top

Sau khi cổ phiếu tăng gấp 3, Thuỷ sản Hùng Vương (HVG) sẽ hợp tác chiến lược với THACO phát triển mảng chăn nuôi

Thông tin xuất hiện hơn 1 tháng đây, THACO sẽ chính thức hợp tác với Thuỷ sản Hùng Vương (HVG) trong bối cảnh tình hình kinh doanh của HVG liên tục giảm sút, ngược lại cổ phiếu thời gian gần đây liên tục tăng mạnh, tăng gấp 3 lần chỉ trong một thời gian ngắn.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện HVG cho biết lễ ký hợp tác chiến lược giữa đơn vị và Công ty sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp THADI, công ty con của THACO) sẽ diễn ra vào ngày 9/1 tại Tp.HCM. Nội dung hợp tác chưa được tiết lộ, tuy nhiên vị này cho biết THADI sẽ hợp tác đầu tư tại mảng chăn nuôi của HVG (bao gồm thuỷ sản và chăn nuôi heo).

THADI cũng là đối tác chính trong hoạt động kinh doanh nông sản của Hoàng Anh Gia Lai.

Về HVG, sau đợt giảm sâu khi thông tin đợt POR 14 được công bố với kết quả đi ngược hoàn toàn kỳ vọng của ban lãnh đạo, cổ phiếu Công ty 1 tháng trở lại đây liên tục tăng nóng, thanh khoản cũng tăng đột biến.

Giao dịch đột biến trên của HVG diễn ra trong bối cảnh kinh doanh tiếp tục kém sắc, lỗ luỹ kế tính đến cuối quý 3 lên đến 650 tỷ đồng. Sau công cuộc liên tục cắt bỏ công ty con, dự án cũng như các mảng kinh doanh để thu hẹp hoạt động về lĩnh vực trọng điểm, HVG vẫn đối mặt với bài toán cân đối tài chính, áp lực nợ vay cao trong bối cảnh chờ duyệt giãn nợ từ nhà băng. Điểm sáng duy nhất năm 2019, theo tuyên bố mạnh mẽ của Chủ tịch Dương Ngọc Minh, Công ty sẽ được mức thuế tối ưu trong đợt POR14. Tuy nhiên, kết quả đi ngược hoàn toàn với dự báo của lãnh đạo - dự báo mà Công ty thông tin nắm chắc 80% phần thắng.

Tin khác

Liên hệ với chúng tôi