Back to top

Marketing Digital

Digital Marketing là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cả nhân, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị chơi game để tương tác với người dùng. Digital Marketing sử dụng những công nghệ hoặc các nền tảng như websites, email, ứng dụng (cơ bản và trên di động) và các mạng xã hội.

Digital marketing  gồm 2 kênh chính là digital marketing online và digital marketing offline. Kênh online hoạt động trên môi trường internet. Còn kênh offline hoạt động trên môi trường thiết bị điện tử.

Trong Digital Marketing gồm 7 loại chính là Content Marketing, SEO, SEM, SMM, PPC, Affiliate Marketing và Email Marketing.

1.Email Marketing

email-marketing

Email Marketing là hình thức truyền thông quảng bá thông điệp thương hiệu qua email. Các thông điệp mà nhà sản xuất gửi đi chủ yếu là thông tin về sản phẩm, quà tặng, các chương trình khuyến mãi,… Nhóm khách hàng trên email rõ ràng, cụ thể, ta có thể dễ dàng phân loại khách hàng, tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

2.SEO –Search engine optimization

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực  tuyến một website hay một trang web trên công cụ tìm kiếm. 

Tối ưu công cụ tìm kiếm ( SEO) -tập hợp các phương pháp với mục tiêu  nâng cao thứ hạng của một website.Trang web đó hiển thị ở vị trí thường là  trang đầu trên trang tìm kiếm chủ yếu của Google.

Các phương pháp SEO đó bao gồm việc tối ưu hóa website. Cụ thể là tác động mã nguồn HTML và nội dung website. Ngoài ra còn xây dựng các liên kết để người tìm đến trang đích mà doanh nghiệp mong muốn. Xây dựng trang web phù hợp với người dùng để nó hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

3.Content Marketing 

Content là gì

Đây là hình thức Marketing tập trung vào việc xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng. Nội dung đó còn phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. 

Việc sử dụng kênh Content Marketing có thể cho kết quả thành công nhất.

Content Marketing bao gồm tất cả các dạng thức nội dung bổ sung giá trị cho người tiêu dùng, từ đó trực tiếp hoặc gián tiếp quảng cáo cho một doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ.

Content Marketing diễn ra cả trên địa hạt trực tuyến và phi trực tuyến, nhưng nhờ có những công cụ miễn phí và đơn giản của Web xã hội mà các công ty thuộc mọi quy mô đều có thể tham gia cạnh tranh sát vai nhau, không nhắm mục đích chiếm thị phần mà nhằm gia tăng tỷ lệ xuất hiện những như ảnh hưởng trên thị trường.

Một số mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng tới khi sử dụng Content:

Kêu gọi mọi người tham gia cộng đồng trực tuyến.

Nhận thức thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp 

Tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp

Mở rộng cơ sở khách hàng

4.Công cụ tìm kiếm Marketing -SEM 

Đây là một hình thức tiếp thị trên mạng internet. Nó chủ yếu liên quan đến việc quảng cáo trên các trang web. Chủ yếu là tăng khả năng hiển thị trên các trang tìm kiếm chủ yếu của google  thông qua hình thức trả tiền

Ví dụ: quảng cáo hiển thị trên google chrome, quảng cáo banner, 

Marketing công cụ tìm kiếm (SEM) là một hình thức tiếp thị trên internet liên quan đến việc quảng cáo các trang web bằng cách tăng khả năng hiển thị của họ trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) chủ yếu thông qua quảng cáo trả tiền.

5.Media Marketing 

Đây là công cụ sử dụng nền tảng các phương tiện truyền thông xã hội như Tiktok, Zalo, Linkedin,Facebook, Youtube. Mục đích chính của SMM là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Mỗi nền tảng xã hội khác nhau thì đặc điểm của chúng cũng khác nhau. Để tạo khác biệt trong mắt người dùng thì, cần có phương pháp riêng cho từng nền tảng. Facebook và linkedin đều tảng nền tảng mạng xã hội nhưng chúng không được sử dụng chung một mục đích.
Bởi vậy, khi dùng mạng xã hội, bạn cần cân nhắc nội dung sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

6.PPC- Pay-per-click advertising

PPC là mô hình marketing trên internet. Trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí khi có người nhấp vào link đó. Bạn có thể hiểu đơn giản là mua lượt truy cập trang web.
Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất hiện nay.
Với hình thức này,nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo. Khi ai tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm thì quảng cáo đó sẽ hiện trên trang tìm kiếm.

7.Tiếp thị liên kết Affiliate

Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ qua các kênh quảng bá trực tuyến. Các kênh này bao gồm: blog, fanpage, group,.. của các đối tác đến khách hàng.
Đây là loại hình marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo.
CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu hiện nay, nó dựa theo hành động của người dùng. Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng khi khách hàng mua hàng.

Theo chuyên gia của TPNHoldings Việt Nam, để thành công, công ty bạn cần phải lôi kéo và gắn kết người tiêu dùng thay vì can thiệp vào hoạt động của họ. Công ty bạn có thể xây dựng thương hiệu thông qua Marketing kỹ thuật số và tứ đó kiến tạo thành công dựa trên sự phát triển lâu dài và bền vững.

Liên hệ với chúng tôi