Back to top

Marketing hiện đại

Marketing hiện đại ra đời, để đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng. Ngày nay, khách hàng có quyền lực hơn bao giờ hết, họ có thể kiểm soát việc sản phẩm, dịch vụ tiêu thụ ở đâu, vào lúc nào, như thế nào, đồng nghĩa với nó là họ sẽ có nhiều sự lựa chọn, họ ít khi trung thành với một nhãn hiệu nào đó.

Khái niệm của Marketing hiện đại

Marketing hiện đại (Modern Marketing) là chức năng quản lý công ty về mặt tổ chức và quản lý toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh, từ việc phát hiện ra và biến sức mua của người tiêu thụ thành nhu cầu thực sự về một sản phẩm cụ thế, dẫn đến việc chuyển sản phẩm đó đến người tiêu thụ một cách tối ưu (bán cái thị trường cần chứ không phải là bán cái có sẵn, xuất phát từ lợi ích người mua, coi trọng khâu tiêu thụ, phải hiểu biết yêu cầu thị trường cùng với sự thay đổi thường xuyên về cả số lượng và chất lượng cần thỏa mãn).

Marketing hiện đại có những đặc điểm sau:

  • Nghiên cứu thị trường rồi mới tiến hành sản xuất .Theo đặc điểm Marketing hiện đại thị trường là nơi quyết định toàn bộ quá trình tái sản xuất hàng hóa .Trên thị trường người mua nhu cầu có vai trò quyết định. Nhu cầu là yếu tố quyết định của quá trình kết thúc sản xuất.
  • Marketing hiện đại có tính hệ thống, được thể hiện :

+ Nghiên cứu tất cả các khâu ttrong quá trình tái sản xuất, Marketing hiện đại bắt đầu từ nhu cầu trên thị trường đến sản xuất phân phối hàng hóa và bán hàng để tiêu thụ những nhu cầu đó . Trong Marketing hiện đại tiêu thụ sản xuất , phân phối và trao đổi được nghiên cứu trong thể thống nhất.

+ Nghiên cứu tất cả các lĩnh vực kinh tế chính trị , văn hóa,  xã hội, thể thao..

+ Nó không chỉ nghiên cứu hành động đang diễn ra , mà nghiên cứu được cả những suy nghĩ diễn ra trước khi hành động , và nó dự đoán độ tương lai.

  • Tối đa hóa trên cơ sở tiêu thụ những tối đa nhu cầu khách hàng

 Như vậy các nhà doanh nghiệp thu được lợi nhuận. Ngoài ra Marketing hiện đại còn có sự kiên kết giữa các doanh nghiệp trong kinh doanh. Điều này không có trong Marketing truyền thống.

Vai trò và vị trí của Marketing hiện đại trong kinh doanh hiện nay

Marketing ngày nay đóng một vai trò trung tâm trong việc dịch chuyển thông tin khách hàng thành các sản phẩm, dịch vụ mới và sau đó định vị những sản phẩm này trên thị trường. Các sản phẩm dịch vụ mới là câu trả lời của các công ty trước sự thay đổi sở thích của khách hàng và cũng là động lực của sự cạnh tranh. Nhu cầu của khách hàng thay đổi, các công ty phải đổi mới để làm hài lòng và đáp ứng nhu cầu của khách. Vì vậy Marketing hiện đại có vai trò là:

Xác định nhu cầu của khách hàng, thiết lập và lãnh đạo tiến trình đổi mới.

Phối hợp với các hoạt động nghiên cứu và phát triển khác để thúc đẩy tiến trình thực hiện các sản phẩm mới, và nó là nhân tố quan trọng nhất tác động đến thành công của một sản phẩm.

Giúp doanh nghiệp chỉ ra được những xu hướng mới, nhanh chóng trở thành đòn bẩy, biến chúng thành cơ hội, giúp cho sự phát triển chiến lược và sự lớn mạnh lâu bền của công ty.

Marketing hiện đại cần ứng dụng công nghệ và số hóa trong phát triển các kênh truyền thông nhắm thu hút khách hàng quan tâm tới thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của công ty mình.

Các chuyên gia của TPNHolings sẽ liệt kê một số kênh Marketing hiện đại được sử dụng phổ biến hiện nay.

15 Xu Hướng Của Digital Marketing Mới Nhất

Tiếp cận khách hàng tiềm năng, tích hợp thêm nhiều công nghệ để biến trải nghiệm của khách hàng trở nên tuyệt vời nhất, kỷ nguyên Digital Marketing thực sự đóng vai trò quan trọng trong thị trường quảng cáo online. Chính vì thế, hơn bao giờ hết, bạn cần phải bắt kịp và nắm rõ các xu hướng Digital Marketing mới mẻ để tránh bị tụt hậu lúc nào không hay. Dưới đây là 15 xu hướng của Digital Marketing mới nhất bạn cần biết, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tương tác thực tế ảo (AR) qua mạng xã hội

Do nền tảng thiết bị di động ngày càng được phát triển mạnh mẽ và đồng thời các mạng xã hội giờ đây cũng tích hợp thêm tính năng tương tác thực tế ảo (AR), chắc chắn rằng các thương hiệu lớn sẽ dùng AR như một công cụ đắc lực để tương tác với khách hàng tốt hơn.

Ví dụ như, khi biết được vị trí của bạn, các doanh nghiệp sẽ thực hiện những quảng cáo trên nền tảng AR. Pokémon Go là đơn vị tiên phong cho ý tưởng này, và theo ý kiến cá nhân của tôi, Facebook và Instagram chắc chắn sẽ sớm nhảy vào nền tảng công nghệ đầy hấp dẫn và hứa hẹn này – Chris Carter chia sẻ.

2. Sự sụp đổ của thị trường Influencers

Các thương hiệu lớn đã rót hàng triệu đô la cho những Influencers để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, nhưng nhìn chung họ không đo lường cũng như không nhìn thấy rõ những hiệu quả mà nó đem lại bằng các phương thức marketing khác.

Thị trường này sẽ sớm kết thúc bởi càng thương hiệu giờ đây một số ít chọn những người có sức ảnh hưởng tiêu biểu, đa số còn lại hướng tới phát triển trên các kênh tìm kiếm tự nhiên. Bởi lẽ những Influencers ở các phân khúc tầm trung thường chỉ mang lại hiệu quả ở độ nhận diện, còn ROI hay nói cách khác là lợi nhuận ròng là rất thấp – Craig Greiwe chia sẻ.

3. Thấu hiểu rõ “Customer Journey” – Hành trình khách hàng

“Data-driven marketing” – Định Hướng Dữ Liệu là một kỹ thuật rất mạnh mẽ của Digital Marketing, nhưng làm thế nào để biến những nguồn dữ liệu đó áp vào hành trình của khách hàng khi kết nối với thương hiệu?

Điều đầu tiên là sử dụng nguồn data sẵn có để biết khách hàng đang ở đâu trong từng bước ở quy trình mua hàng của họ, xác định điều gì khiến khách hàng thu hút, và thiết kế những touchpoints xuyên suốt quy trình đó – Katie Harris chia sẻ.

4. Tối ưu quảng cáo tập trung

Mỗi ngày, người bình thường trung bình sẽ phải nhìn thấy hàng trăm quảng cáo khác nhau. Tôi thấy rằng, xu hướng xây dựng các quảng cáo tập trung thay vì phổ rộng trên bất cứ nền tảng nào, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí marketing, và đem lại tỉ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Tôi cũng đánh giá khá cao nền tảng quảng cáo trên điện thoại sẽ là một xu hướng chính cho những năm tới, bao gồm cả trên Facebook, Instagram hay Snapchat,… – David Kley chia sẻ.

5. Video trực tuyến

Video vẫn sẽ tiếp tục là một trong những xu hướng Digital Marketing trong những năm tới, nhưng bây giờ là định dạng video trực tuyến chuyên nghiệp. Hầu hết các trang mạng xã hội giờ đây đã tích hợp nền tảng cho phép bạn quay những video trực tuyến, và liên tục cập nhất những tính năng mới hàng tháng để giúp người xem có trải nghiệm tốt hơn.

Video trực tuyến là một cách tốt để thương hiệu có thể kết nối và tương tác trực tiếp với khách hàng. Và lưu ý rằng, Video trực tuyến không chỉ dừng lại ở dưới dạng người bán hàng online hay live stream đâu nhé – Thomas Brodbeck.

6. Xây dựng giao diện cho người dùng tương tác

Giao diện tương tác, như Amazon’s Alexa, Google’s Assistant, Microsoft’s Cortana, chatbots and rất nhiều ví dụ khác, sẽ tiếp tục tìm được chỗ đứng của mình trong hoạt động hàng ngày của người dùng. Tính tương tác là yếu tố cơ bản của việc đánh giá một giao diện có thân thiện với người dùng hay không.

Brands sẽ có thêm nhiều cơ hội để lắng nghe, kết nối với khách hàng theo cách trung tính và dễ dàng nhất – Andrew Howlett chia sẻ.

7. Video marketing

Video trong những nằm gần đây đã trở thành một định dang nội dung hấp dẫn nhất, thu hút nhất và hiểu quả nhất, và nếu được làm đúng, nó sẽ đem lại những hiệu quả tích cực rõ rệt cho doanh nghiệp.

Những người làm marketing hiện nay đều đã và đang tập trung xây dựng nội dung trên video để cải thiện xếp hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm, tăng traffic về cho website – Solomon Thimothy chia sẻ.

8. Cá nhân hóa khách hàng trong quy trình Digital Marketing

Tối ưu định vị khách hàng, và “personalizing-cá nhân hóa” họ trong mỗi sự tương tác mà thương hiệu đã trở nên đặc biệt quan trọng. Một Landing pages nên kết nối được với tất cả mọi người trong các chiến dịch marketing.

Bằng việc liên tục cập nhật dữ liệu về khách hàng, bạn sẽ khắc họa đầy đủ được chân dung của người đó từ tên, tuổi, tính cách, sở thích,… Khách hàng chắc chắn sẽ thích được chào bằng tên để thấy sự thân mật và thấu hiểu hơn là chào anh/chị, chào ông/bà,… – Twila Grissom chia sẻ.

9. Chiến lược Marketing theo ngữ cảnh

Chúng tôi dự đoán rằng, sẽ ngày càng phức tạp hơn cho các đơn vị quảng cáo để bám sát hành vi người dùng chỉ với cookies.

Chiến lược định vị khách hàng mục tiêu sẽ dần bị thay thế bởi chiến lược marketing theo ngữ cảnh và là điều bắt buộc cho mỗi nhà quảng cáo là phải hiểu toàn bộ nội dung của phần này là dành cho mục đích gì, hướng tới nhóm đối tượng khách hàng nào – Julien Verdier, Adyoulike chia sẻ.

10. Chi phí cho từng trải nghiệm

Những người làm Digital Marketing sẽ tiếp tục quá trình xác định chi phí cho từng trải nghiệm của khách hàng trên website của doanh nghiệp bằng cách dựa vào những chỉ số như CPM (impressions), CPC (clicks), CPL (leads) và kể cả CPP (pixels).

Với nhiều các kênh marketing khác nhau cũng như các tools công nghệ mới được cập nhật liên tục, người làm Digital Marketing bắt buộc phải tạo ra những trải nghiệm cho khách hàng và đo lường được chúng – Todd Earwood.

11. Quảng cáo tự nhiên

Các công ty luôn muốn nâng cao khả năng tiếp cận tới nhiều khách hàng hơn nữa. Độ nhận diện thương hiệu và độ tương tác sẽ được cải thiện đáng kể bằng việc áp dụng các quảng cáo tự nhiên vào chiến lược Digital Marketing.

Tương tác với khách hàng bằng các mẫu quảng cáo sáng tạo, dễ chia sẻ, dễ viral sẽ vấn là xu hướng Digital Marketing chính trong những năm tới – Timothy Nichols chia sẻ.

12. Trải nghiệm trên Digital tích hợp vào thực tế

Tôi tin rằng trong những năm tới, Digital sẽ không còn chỉ tồn tại trên Internet. Chúng ta sẽ dần nhận ra rằng nó sẽ biến thành những trải nghiệm ngoài đời thực.

Những sự kiện thể thao được tổ chức ngoài trời cũng bắt nguồn từ nền tảng Digital mạng xã hội. Sau khi sự kiện kết thúc cũng sẽ có những bức ảnh, đoạn video về sự kiện được đưa lên, chắc chắn sẽ biến thành những trải nghiệm khó quên cho người dùng – Lisa Allocca chia sẻ.

13. Voice Marketing

Google cho biết rằng, 20% lượng tìm kiếm qua điện thoại là bằng giọng nói, và con số này chắc chắn sẽ còn tăng cao trong các năm tới khi người dùng đang dần quen hơn với việc hỏi Alexa, Siri và những thiết bị sử dụng AI.

Marketers cần bắt tay vào xây dựng nội dung để bắt kịp với xu hướng này, và quảng cáo trên các thiết bị hoàn toàn mới lạ (tủ lạnh thông minh;ti vi thông minh) – Brett Farmiloe.

14. Các thuật toán dự đoán

API-Application programming interfaces (giao diện lập trình ứng dụng) đang mở ra nhiều cơ hội cho các thuật toán của machine-learning, ngôn ngữ về quy trình, và công nghệ AI.

Nhờ vậy mà bất kể các công ty dù lớn hay nhỏ đều có thể dễ dàng dự đoán được chi phí marketing như thế nào sẽ tối ưu về doanh thu và nhận diện thương hiệu nhất. Đây là một bước tiến rất lớn của Digital Marketing, tạo ra nhiều cách làm mới mẻ hơn cho các marketers – Douglas Karr chia sẻ.

15. Định dạng Content Marketing khác

Với rất nhiều những định dạng nội dung mới được phát triển liên tục, và xu thế của video, content marketing giờ đây sẽ không còn là viết blog hay bài tin nữa. Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ buộc các thương hiệu phải thay đổi chiến lược xây dựng nội dung.

Content sẽ ngày càng có độ tương tác cao hơn và phù hợp hơn với các đặc điểm của UI/UX trên giao diện phần mềm – Kristopher Jones chia sẻ

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Liên hệ với chúng tôi