Back to top

Quảng cáo và đưa thương hiệu tới khách hàng

Thương hiệu cần sự nhận thức như cây tưới nước. Nếu mọi người không biết đến thương hiệu của bạn hoặc không nắm rõ thương hiệu của bạn là gì và nó đại diện cho điều gì, thì nó sẽ không bao giờ có chỗ đứng trong tâm trí họ và là nơi tồn tại của thương hiệu

Quyết định lựa chọn kênh quảng cáo tới khách hàng

Quảng cáo trên giấy

 • Tiêu đề có sức mạnh vô cùng lớn
 • Nội dung quảng cáo thuyết phục
 • Thông điệp từ nội dung quảng cáo
 • Thiết kế để tạo tác động

Quảng cáo phát sóng

-Thiết lập phong cách riêng cho quảng cáo phát sóng

- Sử dụng hiệu ứng âm thanh, âm nhạc, kỹ thuật hình ảnh và nội dung dễ hiểu,dễ tiếp cận.

- Chọn kênh phát sóng

Quảng cáo kỹ thuật số

Digital Marketing là phương pháp quảng cáo sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính cả nhân, điện thoại thông minh, điện thoại di động, máy tính bảng và thiết bị chơi game để tương tác với người dùng. Digital Marketing sử dụng những công nghệ hoặc các nền tảng như websites, email, ứng dụng (cơ bản và trên di động) và các mạng xã hội.

Digital marketing  gồm 2 kênh chính là digital marketing online và digital marketing offline. Kênh online hoạt động trên môi trường internet. Còn kênh offline hoạt động trên môi trường thiết bị điện tử.

Trong Digital Marketing gồm 7 loại chính là Content Marketing, SEO, SEM, SMM, PPC, Affiliate Marketing và Email Marketing.

1.Email Marketing

email-marketing

Email Marketing là hình thức truyền thông quảng bá thông điệp thương hiệu qua email. Các thông điệp mà nhà sản xuất gửi đi chủ yếu là thông tin về sản phẩm, quà tặng, các chương trình khuyến mãi,… Nhóm khách hàng trên email rõ ràng, cụ thể, ta có thể dễ dàng phân loại khách hàng, tìm kiếm khách hàng mục tiêu.

2.SEO –Search engine optimization

SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trực  tuyến một website hay một trang web trên công cụ tìm kiếm. 

Tối ưu công cụ tìm kiếm ( SEO) -tập hợp các phương pháp với mục tiêu  nâng cao thứ hạng của một website.Trang web đó hiển thị ở vị trí thường là  trang đầu trên trang tìm kiếm chủ yếu của Google.

Các phương pháp SEO đó bao gồm việc tối ưu hóa website. Cụ thể là tác động mã nguồn HTML và nội dung website. Ngoài ra còn xây dựng các liên kết để người tìm đến trang đích mà doanh nghiệp mong muốn. Xây dựng trang web phù hợp với người dùng để nó hiển thị khi người dùng tìm kiếm.

3.Content Marketing 

Content là gì

Đây là hình thức Marketing tập trung vào việc xây dựng nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng. Nội dung đó còn phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. 

Một số mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng tới khi sử dụng Content:

Kêu gọi mọi người tham gia cộng đồng trực tuyến.

Nhận thức thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp 

Tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp

Mở rộng cơ sở khách hàng

4.Công cụ tìm kiếm Marketing -SEM 

Đây là một hình thức tiếp thị trên mạng internet. Nó chủ yếu liên quan đến việc quảng cáo trên các trang web. Chủ yếu là tăng khả năng hiển thị trên các trang tìm kiếm chủ yếu của google  thông qua hình thức trả tiền

Ví dụ: quảng cáo hiển thị trên google chrome, quảng cáo banner, 

Marketing công cụ tìm kiếm (SEM) là một hình thức tiếp thị trên internet liên quan đến việc quảng cáo các trang web bằng cách tăng khả năng hiển thị của họ trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) chủ yếu thông qua quảng cáo trả tiền.

5.Media Marketing 

Đây là công cụ sử dụng nền tảng các phương tiện truyền thông xã hội như Tiktok, Zalo, Linkedin,Facebook, Youtube. Mục đích chính của SMM là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Mỗi nền tảng xã hội khác nhau thì đặc điểm của chúng cũng khác nhau. Để tạo khác biệt trong mắt người dùng thì, cần có phương pháp riêng cho từng nền tảng. Facebook và linkedin đều tảng nền tảng mạng xã hội nhưng chúng không được sử dụng chung một mục đích.
Bởi vậy, khi dùng mạng xã hội, bạn cần cân nhắc nội dung sao cho phù hợp với ngữ cảnh.

6.PPC- Pay-per-click advertising

PPC là mô hình marketing trên internet. Trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí khi có người nhấp vào link đó. Bạn có thể hiểu đơn giản là mua lượt truy cập trang web.
Đây là một trong những công cụ phổ biến nhất hiện nay.
Với hình thức này,nhà quảng cáo có thể đặt giá thầu cho vị trí đặt quảng cáo. Khi ai tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm thì quảng cáo đó sẽ hiện trên trang tìm kiếm.

7.Tiếp thị liên kết Affiliate

Affiliate marketing là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ qua các kênh quảng bá trực tuyến. Các kênh này bao gồm: blog, fanpage, group,.. của các đối tác đến khách hàng.
Đây là loại hình marketing dựa trên mô hình tính phí quảng cáo.
CPA là mô hình tính phí quảng cáo tối ưu hiện nay, nó dựa theo hành động của người dùng. Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng khi khách hàng mua hàng.

Quảng cáo trực tuyến

Nền kinh tế hiện nay ngày càng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các phương tiện kỹ thuật số. Khi mà kỷ nguyên công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như vũ bão thì cũng là lúc ta thấy sức mạnh của Marketing Online ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp. Vậy Marketing Online là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

I. Marketing Online là gì?

Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật Marketing,… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Marketing Online là gì trong kỷ nguyên số 4.0?

II. Các kênh Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay

Có 6 công cụ Marketing online hiệu quả nhất

1. Website Marketing

Trước tiên bạn cần tạo 1 website, có nội dung giới thiệu công ty, sản phẩm, hay dịch vụ, tiếp thu ý kiến khách hàng,… Đối với khách hàng thì đây chính là công ty của bạn trên internet, và là cầu nối giữa họ và bạn.

Bạn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên website khác có lượng truy cập lớn để thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên website của bạn.

2. Social Networking

Quảng cáo trên mạng xã hội ảo, đây là 1 xu hướng hot trong Marketing Online. Và  Facebook, Instagram chính là một mạng xã hội ảo lớn trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, ở Việt Nam có 2 mạng ảo lớn nhất lại chính là Lotus hay Zalo. Trên đó người ta có thể có nhiều bạn bè, quan hệ, đó là cầu nối tốt để bạn thực hiện các chiến dịch Marketing (đặc biệt là Viral Marketing).

3. Search engine Marketing (SEM) bao gồm 2 cách là Adwords và SEO

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký và chạy quảng cáo. Và bạn sẽ trả phí cho nhà cung cấp.

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.

Cả 2 hình thức này đều tăng lượt truy cập của người dùng vào website bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng thì tiềm năng khách hàng cũng sẽ cao hơn. Ngày nay SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội.

4. Email Marketing

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẩn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.

Bạn có thể gởi mail cho những khách hàng riêng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

5. Mobile Marketing

Đây là hình thức quảng cáo mới trong chiến dịch Marketing Online hiệu quả hiện nay. Có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi để gây tính tò mò cho khách hàng.

Có thể kết hợp Video marketing với Mobile Marketing để tăng hiệu quả tiếp cận với khách hàng do lượng lớn người sử dụng Smarrt phone.

6. Viral Marketing

Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Kết luận

Trong bối cảnh nhà nhà smartphone, người người smartphone thì để sản phẩm của bạn được khách hàng biết đến, để thực hiện một chiến dịch Marketing thành công thì không thể thiếu các kênh ở trên. Đó là tất cả các kênh Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay.

Ngoài ra công ty bạn cần những lưu ý sau:

 • Sử dụng quan hệ công chúng để xây dựng thương hiệu
 • Tận dụng quan hệ truyền thông và quảng bá
 • Quan tâm tới công đồng và truyền thông tới cộng đồng
 • Lựa chọn các đơn vị truyền thông uy tín
 • Xây dựng trung tâm truyền thông trực tuyến
 • Tổ chức họp báo khi cần
 • Liên kết với những người nổi tiếng, người có ảnh hưởng trong xã hội để quảng bá hình ảnh, thương hiệu tới khách hàng

HAY LIÊN HỆ VỚI  CHÚNG TÔI GIÚP BẠN MARKETING THÀNH CÔNG

Liên hệ với chúng tôi